10 vạn khách thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Bà Phạm Thị Thúy Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám cho biết từ mùng 1 đến mùng 5 Tết Giáp Ngọ, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám đón khoảng 10 vạn khách đến du Xuân, xin chữ đầu năm, chiêm bái các bậc tiên Thánh, tiên Hiền, tiên Nho.

04022014_Van_Mieu

Xin chữ đầu năm, nét đẹp văn hóa của người Tràng An. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Đây cũng là truyền thống hiếu học, hiếu nghĩa, tôn sư trọng đạo của người dân Hà Nội và các tỉnh thành cả nước, trong những ngày đầu Xuân mới.

Trong số các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ du khách do Trung tâm phối hợp với các tổ chức, câu lạc bộ tổ chức trong dịp Tết nguyên đán, hoạt động thư pháp với việc cho và xin chữ, cầu mong may mắn trong năm mới đã thu hút đông đảo người dân quan tâm.

Tại đây còn diễn ra hoạt động cờ bỏi, cờ người do Câu lạc bộ cờ Hà Nội thực hiện; rối nước do phường rối Đào Thục (Đông Anh) và múa lân, rồng do đội lân, rồng chùa Hương biểu diễn suốt những ngày Tết.

Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám là một trong những điểm du Xuân hấp dẫn của Hà Nội dịp năm mới bởi những giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc và cảnh quan. Chính bởi vậy, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám tích cực trang trí, làm đẹp không gian di tích bằng cách sắp đặt nhiều bồn hoa, cây cảnh, cắt tỉa thảm cỏ, làm sạch sân vườn… tạo ra một hình ảnh di tích đẹp, sạch và trong lành.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng yêu cầu đội ngũ thuyết minh viên, bảo vệ, lao công túc trực trong suốt dịp Tết để thuyết minh, hướng dẫn phục vụ du khách và đảm bảo cho di tích luôn an toàn, sạch đẹp.

(Theo TTXVN)

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button