Tour đặc biệt: Tham quan hoạt động khai quật khảo cổ học trong khu di sản Hoàng thành Thăng Long

 

 Di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long đang bảo tồn khu di tích khảo cổ học đô thị lớn nhất, phát lộ từ năm 2002 và mở cửa đón khách tham quan năm 2010. Giá trị đặc biệt của khu di sản chính là ở những di tích khảo cổ học độc đáo đã phát lộ hay còn nằm sâu trong lòng đất. Trên thế giới hiếm có một di sản nào có bề dày lịch sử hơn 1000 năm như Hoàng thành Thăng Long.

image001Khai quật làm phát lộ di tích

Công việc nghiên cứu khai quật khảo cổ học được tiếp nối trong nhiều năm qua, đã làm phát lộ và giải mã những bí ẩn trong lòng đất khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu của khách tham quan về công việc của nhà khảo cổ học – những người đang cần cù, kiên nhẫn từng ngày “đánh thức di sản” và đưa di sản tiếp cận công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội đã mở cửa khu vực đang khai quật tại di sản để phục vụ khách tham quan. Đây là một tour “đặc biệtdành cho những du khách muốn tìm hiểu sâu hơn về quá trình khai quật tại thực địa.

image002Các chuyên gia làm việc tại công trường khai quật

 Tại đây, du khách sẽ được tham quan trực tiếp công trường khảo cổ học, tận mắt thấy công việc hàng ngày của nhà khảo cổ học; gặp gỡ các chuyên gia uy tín, các nhà khảo cổ học lâu năm và được cán bộ chuyên môn hướng dẫn tận tình, chu đáo.

image003Khách tham quan tại công trường khai quật

Thời gian mở cửa thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ 29/12/2018.

Hoạt động tham quan được đăng ký theo đoàn tại Quầy đăng ký thuyết minh ( Nhà đón tiếp 19 C, Hoàng Diệu, Hà Nội).

Thông tin chi tiết xin liên hệ : 024.37345427. Hotline: 0973979741.

                         Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button