Điểm check in thật độc đáo dành cho các bạn nhỏ tại Hoàng thành Thăng Long

Điểm check in thật độc đáo dành cho các bạn nhỏ tại Hoàng thành Thăng Long

Trong những ngày đầu xuân mới Canh Tý 2020, khu di sản Hoàng Thành Thăng Long đã dành nhiều không gian cho các bạn nhỏ vui chơi, chụp ảnh như khu vực trang trí chủ đề “Nét bút ngày xuân” với chong chóng, câu đối, chuông gió, nón lá…Đặc biệt là sự xuất hiện của những con vật ngộ nghĩnh, siêu to đã thu hút các em chụp ảnh, check in đầy hứng thú.

Cá chép khổng lồ.

Cá là loài vật gần gũi trong đời sống con người và văn hóa dân gian.Tục ngữ có câu: “Mồng Bảy cá đi ăn thề. Mồng Tám cá về vượt thác vũ môn” là nói về kỳ tích Cá chép hóa Rồng, biểu tượng cho sự kiên trì, vượt qua thử thách để tiến tới thành công trong học hành, thành đạt trong công danh sự nghiệp.

Cá chép đỏ thật nổi bật

Cóc siêu to

Theo quan niệm dân gian, con Cóc là loài vật thông minh, gan dạ, mang đến điềm lành, may mắn.“Con cóc là cậu ông trời”, hình ảnh con Cóc gắn với ước mong mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi. Cóc thiềm thừ còn biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, phát tài

Trong trang phục truyền thống các bạn nhỏ thật dễ thương

Rùa bất tử

Rùa là một trong bốn linh vật Long, Ly, Quy, Phượng, được biểu tượng cho trời đất, sự trường tồn và tri thức.

Rùa gắn với truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta qua các truyền thuyết: giúp vua An Dương Vương xây thành, đánh giặc; sự tích vua Lê trả gươm hồ Hoàn Kiếm. Vì vậy rùa còn là biểu tượng của khát vọng hòa bình.

Con rùa thật lớn và ngộ nghĩnh

Rất đông các bạn nhỏ vui chơi tại khu vực check in mới này

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button