Đoàn đại biểu Gương mặt trẻ tham quan, tìm hiểu lịch sử tại Hoàng thành Thăng Long

TPO – Sáng 24/3, đoàn đại biểu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2023 đã tham gia hoạt động tham quan, trải nghiệm, tìm hiểu lịch sử tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội)

Dẫn đầu đoàn tham quan, có nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, nhà báo Phùng Công Sưởng – Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cùng 19 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2023.

Đây là một trong những hoạt động bên lề của Giải thưởng nhằm tạo không gian để các gương mặt trẻ có dịp kết nối, giao lưu, cùng trải nghiệm, tìm hiểu lịch sử tại Hoàng thành Thăng Long.

Đoàn tham quan thực hiện nghi lễ dâng hương.

Các gương mặt trẻ lắng nghe hướng dẫn của thuyết minh viên khi bắt đầu chuyến tham quan.

Là người nhỏ tuổi nhất nhận danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 lĩnh vực Hoạt động xã hội, em Đặng Cát Tiên có nhiều cảm xúc và được gợi lại niềm tự hào khi tham quan Hoàng thành Thăng Long.

“Em ấn tượng nhất với khu hầm D67, nơi làm Sở chỉ huy của quân đội nhân dân Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh 1954 – 1975. Qua quá trình lắng nghe, tiếp nhận thông tin từ thuyết minh viên, em đã hiểu thêm về sự nỗ lực, quyết tâm, bản lĩnh của thế hệ cha anh đi trước trong quá trình hoạt động ở các căn cứ bí mật hoạt động. Chuyến đi đã cho em có thêm cơ hội thấy được sự quy mô của các công trình kiến trúc và thấm đẫm giá trị tinh thần dân tộc. Qua đây, em có thêm động lực để phát triển bản thân, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước”, Cát Tiên chia sẻ.

Các gương mặt trẻ chăm chú lắng nghe thuyết minh viên khi tham quan Hoàng thành Thăng Long.

Trước khi bắt đầu chuyến tham quan, em Đinh Cao Sơn – Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, lĩnh vực Học tập, hồi hộp và tưởng tượng về một Hoàng Thành Thăng Long cổ kính. “Được tham quan thực tế, sự tò mò trong em về di tích đã dần được gợi mở và cảm nhận sâu sắc hơn tinh thần máu lửa trong chiến trận của thế hệ ông cha. Đặc biệt, em cảm nhận được sự hùng hồn của chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu mà trước đây chỉ được nghe giảng qua trang sách”.

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long – Đông Kinh và tỉnh thành Hà Nội. Đây là công trình kiến trúc các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành một trong những di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

Chiều nay, 19 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng sẽ tham gia chuỗi hoạt động trong hành trình về nguồn: Báo công các Vua Hùng, tham quan Khu di tích Đền Hùng và tham quan danh thắng Tây Thiên.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm ghi nhận, tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc trên các lĩnh vực.

Giải thưởng tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên của các bạn trẻ, tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo… trong thanh thiếu nhi. Giải thưởng góp phần củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội, cũng như thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button