Văn nghệ sĩ, trí thức đóng góp quan trọng cho Thủ đô

Nhân dịp đón xuân Giáp Ngọ 2014, ngày 21/1, Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP Hà Nội chức cuộc gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo; bí thư, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

vannghesi

Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô. Ảnh: Ngọc Hà

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái khẳng định, những thành công của Hà Nội trong năm 2013 là kết quả của sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Thủ đô, trong đó có sự đóng góp bền bỉ, tâm huyết, đầy trách nhiệm của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, đội ngũ văn nghệ sỹ Thủ đô với bàn tay, khối óc sáng tạo đã góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Thăng Long – Hà Nội, không ngừng sáng tạo ra những tác phẩm văn học – nghệ thuật có giá trị, phản ánh những nét đẹp của con người và Thủ đô đang trên đường đổi mới, hội nhập và phát triển.

Đội ngũ trí thức Thủ đô đã góp phần quan trọng vào chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô, thông qua các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao, tư vấn, phản biện… góp phần thay đổi về chất trong sự tăng trưởng kinh tế – xã hội Thủ đô. Các vị linh mục, hòa thượng, cũng như các vị chức sắc tôn giáo của Thủ đô đã có những đóng góp to lớn vào việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy các giá trị nhân văn trong các tôn giáo.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái mong muốn năm 2014, với trách nhiệm, tình cảm, trí tuệ, uy tín của mình, các văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo sẽ tiếp tục thường xuyên chăm lo, xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; động viên các tầng lớp nhân dân Thủ đô chung sức, đồng lòng xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ngọc Hà

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button