Triển lãm “Hà Nội hóa thạch”

Triển lãm “Hà Nội hóa thạch” sẽ mở cửa từ hôm nay đến hết ngày 22/03/2014 tại Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý nhằm đem đến cho công chúng Thủ đô chiêm nghiệm một hành trình độc đáo qua quá khứ, hiện tại và tương lai của Hà Nội.

hanoihoathach

“Hà Nội hóa thạch” sẽ trưng bày một số tác phẩm tiêu biểu trong khoảng thời gian từ 2006 đến nay, chủ yếu về Hà Nội của nghệ sỹ Vương Văn Thạo. Anh mong muốn: “Khi đứng trước tác phẩm của tôi, mỗi chúng ta sẽ tự suy ngẫm về những giá trị mang tính lịch sử của thành phố và mỗi người sẽ tự chọn cho mình một cách giữ gìn và bảo tồn những giá trị văn hoá đó!”.

Nghệ sĩ Vương Văn Thạo sinh ra tại Hà Nội và tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội năm 1995. Anh đã được trao nhiều giải thưởng trong đó có Giải thưởng của Hội Mỹ thuật Hà Nội, Giải thưởng Quỹ Văn hóa Việt Nam – Thụy Điển và Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội.

Tác phẩm điêu khắc của anh đã được đặt vĩnh viễn trong “Tiêu điểm nghệ thuật Asian” tại Trung Quốc. Một số tác phẩm “Hóa thạch sống” của anh nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng SAM Singapore và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm nằm trong khuôn khổ chương trình “Ý-Việt 2014” do Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức với ý tưởng giữ gìn và bảo tồn những giá trị văn hóa, đặc biệt những nét văn hóa của phố cổ Hà Nội.

Gia Huy

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button