Triển lãm “Sau cơn bão”

Là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ tới các nạn nhân của siêu bão Hải Yến cuối năm 2013 tại Philippines, triển lãm “Sau cơn bão” được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ 11 đến 17/4.

vudieubien

Tác phẩm “Vũ điệu của biển”, tác giả Trịnh Minh Tiến

Tham dự triển lãm là nhóm nghệ sĩ đa quốc gia Asia Art Link với 7 nghệ sĩ Philippines, 8 nghệ sĩ  Malaysia, cùng với 11 nghệ sĩ chủ nhà Việt Nam. Tại Hà Nội, triển lãm có 24 tác phẩm tranh khổ lớn và 3 tác phẩm sắp đặt.

Siêu bão Hải Yến (Haiyan) được gọi là cơn bão mạnh nhất trong lịch sử nhân loại tràn qua đất nước Philippines cuối năm 2013 đã thể hiện sức tàn phá ghê ghớm và hậu quả nặng nề. Nhóm nghệ sĩ đa quốc gia Asia Art Link nhận thấy vai trò xã hội tất yếu của mình, đã chung tay tổ chức những hoạt động thiết thực mong tạo ra sự giúp đỡ về tinh thần và vật chất tới nạn nhân cơn bão.

Triển lãm được mong đợi sẽ là một sự kiện giàu tính nhân văn, bày tỏ tình đoàn kết hữu nghị của nghệ sĩ và nhân dân các nước trước các thảm họa thiên nhiên.

Bên cạnh đó, triển lãm “Sau Cơn Bão” cũng được mong đợi là sẽ có những đóng góp đáng kể về chuyên môn nghệ thuật, đem đến cho công chúng những góc nhìn phong phú, những cách giải quyết đa dạng của các nghệ sĩ trước cùng một chủ đề chung, đem nghệ thuật quốc tế đến Việt Nam.

Trước đó, triển lãm đã được khai mạc ngày 5/4/2014 tại Galleria Duemila, thành phố Pasay, Philippine. Các nghệ sĩ của Asia Art Link vận động cộng đồng nghệ sĩ đóng góp mỗi người một tác phẩm, với khoảng 60 tranh dùng để đấu giá gây quỹ, góp phần kinh phí hỗ trợ nạn nhân của cơn bão Hải Yến. Số tiền gây quỹ được sẽ được trao tặng trực tiếp cho Quỹ MyShelter Foundation, nơi hiện đang tiến hành chương trình Liter of Light – cung cấp ánh sáng năng lượng mặt trời chi phí thấp đến các khu vực bị thiên tai.

Gia Huy

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button