Hoàng Thành Thăng Long sẽ thành cuốn sách khổng lồ

Hoàng Thành Thăng Long sẽ biến thành cuốn sách khổng lồ trong ngày Hội sách “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” sẽ diễn ra từ 26/9-2/10.

Trong những ngày diễn ra, hội sách mở cửa từ 8-21h hàng ngày. Theo đó, hội sách sẽ bao gồm các không gian trưng bày, giới thiệu sách với một số chủ đề chính như: “Thăng Long xưa – Hà Nội nay,” “Hành trình của sách,” “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội,” “Hà Nội với biển đảo quê hương” và “Khám phá thế giới”, “Sách hay, sách đẹp”…

Cụ thể, không gian trưng bày “Thăng Long xưa – Hà Nội nay” sẽ giới thiệu tới độc giả các loại sách, ấn phẩm về truyền thống văn hóa, lịch sử Thăng Long-Hà Nội, quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô, trong đó trọng tâm là tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến”.

ha-noi-to-chuc-hoi-sach-ha-noi-thanh-pho-vi-hoa-binh

Các tư liệu, sách xuất bản từ những năm cuối thế kỷ 19 đến thập kỷ 1970 (với điểm nhấn chính là các loại sách được ấn hành trong chín năm kháng chiến chống Pháp 1945-1954) sẽ được trưng bày tại không gian “Hành trình của sách”.

Bên cạnh đó, không gian trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội” sẽ giới thiệu các loại sách, ảnh, tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các loại ấn phẩm theo chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hội Xuất bản Việt Nam sẽ giới thiệu những cuốn sách được trao “Giải thưởng sách Việt Nam” hàng năm tại không gian trưng bày “Sách hay, sách đẹp”.

Không chỉ có vậy, hội sách “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” sẽ có nhiều gian hàng giới thiệu, bán các loại sách, ấn phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau (sách văn học; sách kinh tế, khoa học kỹ thuật; sách điện tử và thiết bị số…) của các đơn vị xuất bản, phát hành sách với mức giá ưu đãi.

Trong khuôn khổ của hội sách, các cuộc tọa đàm về văn hóa Thăng Long-Hà Nội, văn hóa đọc và chương trình giao lưu với những tác giả có tác phẩm viết về Hà Nội cũng sẽ được tổ chức tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội.

Trong thời gian diễn ra hội sách, ban tổ chức sẽ tiến hành quyên góp sách để tặng các thư viện trường học, các điểm bưu điện văn hóa xã khó khăn trên địa bàn Thành phố Hà Nội và chiên sỹ, nhân dân tại huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Hội sách “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” được tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014) và 15 năm Thủ đô Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh là “Thành phố vì hòa bình” (1999-2014).

T.Lê – Vietnamnet

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button