Triển lãm “Trận Điện Biên phủ trên không và căn hầm chỉ huy tác chiến T1”

Ngày 15/12/2017, Triển lãm “Trận Điện Biên phủ trên không và căn hầm chỉ huy tác chiến T1” khai mạc tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức trưng bày triển lãm “TRẬN ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG VÀ CĂN HẦM CHỈ HUY TÁC CHIẾN T1” nhằm ôn lại truyền thống lịch sử đầy tự hào của quân và dân Thủ đô; là dịp để khách tham quan tìm hiểu, cảm nhận thêm về sự khốc liệt của cuộc chiến; nhấn mạnh vai trò, vị trí của Hầm Chỉ huy Tác chiến T1 cũng như những nhân chứng lịch sử đã từng làm việc, cống hiến góp phần làm nên chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” cuối năm 1972.
Triển lãm gồm 2 chủ đề:
Chủ đề 1: Vai trò của Hầm Chỉ huy Tác chiến T1
Chủ đề 2: Trận Điên Biên Phủ trên không (18-29/12/1972)
Trong thời gian diễn ra triển lãm, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội có chiếu phim tư liệu và mời các chuyên gia nghiên cứu lịch sử quân sự, các nhân chứng lịch sử nguyên là lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ làm việc trực tiếp tại Hầm Chỉ huy Tác chiến T1 trong 12 ngày đêm năm 1972 đến giao lưu, nói chuyện với các du khách khi đến tham quan triển lãm.
Triển lãm lần này nhằm khẳng định những giá tri to lớn của Trận Điện Biên phủ trên không. Đồng thời góp phần thực hiện công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội dũng cảm, anh hùng, triển lãm thực sự có ý nghĩa hơn khi được trưng bày trong Khu di sản Hoàng thành Thăng Long. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động nhằm tôn vinh di sản và quảng bá hình ảnh di sản Thủ đô tới đông đảo quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế.

Ban biên tập

b2194062-9af6-4f97-ba03-0d64b8296f03

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button