Hoàng thành Thăng Long sẵn sàng đón du khách đến tham dự SEA Games 31

SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và là cơ hội vàng để quảng bả hình ảnh đất nước, con người, du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Hà Nội là thành phố tổ chức nhiều môn thi đấu nhất, bao gồm: Điền kinh, Bơi, Nhảy cầu, Thể dục dụng cụ, Thể dục nghệ thuật, Aerobic, Bóng đá nam, Bắn súng, Bắn đĩa bay, Bắn cung, Cử tạ, Judo, Taekwondo, Wushu, Vật, Đấu kiếm, Cầu lông, Cầu mây, Quần vợt, Bóng rổ, Bóng bàn, Billards & snocker, Golf, Bi sắt, Kurash, Vovinam, Thể hình, Lặn, Khiêu vũ thể thao.

Du lịch Thù đô cũng có nhiều chương trình hưởng ứng và đồng hành cùng SEA Games 31, như Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề “ Hà Nội – đến để yêu”, khai mạc ngày 13/5/2022 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng, giới thiệu nhiều sản phẩm tour hấp dẫn như tour đêm “ Giải mã Hoàng thành Thăng Long”, tour đêm Hỏa Lòa, tour “ Dấu chân làng cổ Bát Tràng”…

Khu di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long là một trong những điểm đến được mong đợi của bạn bè quốc tế đến Hà Nội nhân dịp SEA Games 31. Đây là khu di sản có bề dày lịch sử hơn 1300 năm, với các dấu tích khảo cổ học độc đáo và các công trình kiến trúc còn lại của Hoàng cung xưa kia, một điểm đến không thế bỏ qua của du khách khi đến Hà Nội.

Hưởng ứng sự kiện SEA Games 31, tại khu di sản đã trang trí nhiều cụm check in với hình ảnh linh vật Sao La, giảm giá chương trình tour đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long trong tháng 5/2022 và miễn phí tham quan ban ngày cho các vận động viên và đại biểu tham dự SEA Games 31.

Trong dịp này, tại khu di sản cũng đang trưng bày chủ đề “ Đại tướng Văn Tiến Dũng – Danh tướng thời đại Hồ Chí Minh” với hơn 100 tài liệu, hiện vật quý, giới thiệu đến công chúng chân dung vị đại tướng thao lược, nhà quân sự xuất sắc, người con ưu tú của Hà Nội.

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button