Học sinh Trường THCS Cầu Giấy tham quan tìm hiểu Di sản Hoàng thành Thăng Long

Ngày 26/7/2018, Trường THCS Cầu Giấy phối hợp với Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức cho hơn 40 em học sinh lớp 6 tham quan tìm hiểu Di sản Hoàng Thành Thăng Long và tham gia chương trình tương tác “Em làm nhà khảo cổ”.

Ngay từ sáng sớm các em đã có mặt tại Nhà đón tiếp khu di sản Hoàng thành Thăng Long  nghe phổ biến nội quy, chương trình tham quan. Các em cảm thấy rất hào hứng, sôi nổi mong muốn tìm hiểu những giá trị văn hóa, lịch sử của khu di sản. Hoàng thành Thăng Long là nơi lưu dấu những di tích, di vật độc đáo của một kinh đô có bề dầy lịch sử lâu đời. Qua đó giúp các em hiểu được những kiến thức lịch sử nói chung và quá trình đấu tranh xây dựng bảo vệ Tổ quốc, đồng thời bồi dưỡng lòng yêu nước, giá trị truyền thống của cha ông hàng nghìn năm qua.

 Cùng với tham quan tìm hiểu di sản, các em còn được tham gia chương trình “ Em làm nhà khảo cổ”. Đây là chương trình bổ ích và ý nghĩa, giúp các em hiểu được công việc của một nhà khảo cổ. Được chia làm 4 nhóm: Kiên trì, Cần cù, Sáng tạo, Tỉ mỉ, các em đã phối hợp làm việc rất sôi nổi, hăng say.

Một số hình ảnh được ghi lại trong chương trình tham quan , học tập

      ptth-cau-giay01

Tham quan di tích Đoan Môn

ptth-cau-giay02

Hào hứng chụp ảnh lưu niệm tại Đoan Môn

ptth-cau-giay03

Tham quan khu di tích khảo cổ tại 18 Hoàng Diệu

ptth-cau-giay04

Các nhóm “khảo cổ nhí”làm việc rất hào hứng

ptth-cau-giay05

Bạn Nguyễn Châu Anh cảm nhận: Nội dung chương trình tham quan rất phong phú, bổ ích và lý thú, nếu có cơ hội bạn vẫn muốn được tham gia.

ptth-cau-giay06

Ngoài tìm hiểu lịch sử và rèn luyện các kỹ năng hữu ích, các bạn còn được chơi nhiều trò chơi dân gian

  ptth-cau-giay07

Với cố gắng nỗ lực tham gia chương trình, mỗi bạn đều được trao giấy chứng nhận “Nhà khảo cổ nhí”.

Trường Lương

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button