Nhiều loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc được trình diễn trong Ngày hội Di sản Văn hóa lần thứ 2

Chiều nay (22/11/2019), tại Hoàng thành Thăng Long diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ 2. Đây là dịp để nhân dân Thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước được thưởng lãm, trải nghiệm những loại hình văn hóa nghệ thuật độc đáo của Việt Nam.

 

Chương trình diễn ra trong 3 ngày từ 22/11/2019 đến 24/11/2019, với nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật là di sản phi vật thể như Hát Then, Hát văn, Bài Chòi, Quan họ Bắc Ninh, Hát Chèo, Ví Dặm, Ca Trù, Hát Xẩm, Trống Hội…., ngoài ra người dân còn được thưởng thức các trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy, vượt cầu khỉ, nặn tò he

Chương trình do Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam và Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thểthao tổ chức nhân Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam. Sự kiện góp phần quảng bá, tôn vinh các di sản và nhằm tăng cường nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc; tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button