Vương quốc tái chế, sân chơi bổ ích cho các em nhỏ

Vương quốc tái chế” là tên một sự kiện dành chocác em nhỏ nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6 tại khu di sảnHoàng thành Thăng Long. Chương trình do Quỹ Hỗ trợPhát triển Thanh niên, Think Playgrounds – Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về Sân chơi trong phố và Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp tổ chức.

Với nỗ lực tạo dựng cho các bạn nhỏ một khoảng thời gian nghỉ ngơi trong lịch trình “dày đặc” của mìnhvà có một cái Tết Thiếu nhi trọn vẹn được chơi đùathỏa thích, chương trình sẽ mang đến cho các emnhững trải nghiệm sáng tạo, bổ ích, lý thú thông qua những vật liệu tái chế thú vị (lốp xe, thùng các tông, rơm rạ, mẩu gỗ…). Sân chơi sẽ trở thành một không gian tuyệt vời dành cho các bạn nhỏ tự do sáng tạo vàtưởng tượng ra “vương quốc chơi” của riêng mình. Không chỉ vậy, các trò chơi tái chế được coi là mộthoạt động lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và khuyến khích sự gắn kết của cộng đồng khi trẻ em cócơ hội cùng nhau tìm hiểu và khám phá ra các công năng mới của đồ vật đã bị bỏ đi.

Chương trình được tổ chức tại khu vực sân chơi Hậu Lâu. Đây là khu vực được Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội nỗ lực cải tạo trong mấy năm gần đây, tạo thành một không gian mát mẻ, nhiều cây xanh, hoa lá tươi đẹp, được sắp đặt nhiều trò chơi thúvị dành cho các bạn nhỏ, nhằm thu hút các bé và giađình đến vui chơi, check in vào dịp cuối tuần.

Một số hình ảnh vui chơi bổ ích của các bé tại“Vương quốc tái chế”, chiều ngày 31/5/2020:

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Nội

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button