Di chỉ khảo cổ Copan ở Honduras

Khu khảo cổ Copan là một thành phố Maya nhỏ nằm ở miền tây Honduras, gần biên giới Guatamala. Nơi đây nổi tiếng thế giới với hàng loạt bia đá được xây dựng theo lối kiến trúc Maya cổ kính. Các biểu tượng trang trí trên bia đá và tượng điêu khắc của các ngôi đền Copan là những nét chạm khắc tinh tế đầy nghệ thuật. Trong đó, một số di tích có giá trị ở Copan đã có từ thế kỉ 19 trước Công nguyên.

Đến Copan, bên cạnh việc tham quan và tìm hiểu các giá trị lịch sử của những công trình kiến trúc Maya độc đáo, du khách còn có thể tham gia vào các hoạt động du lịch thú vị khác như đi bộ đường dài ngắm cảnh ở Los Sapos Ruins, đến núi Macaws ngắm động vật hoang dã, hòa mình vào nhịp sống thanh bình tại thị trấn Copan Ruinas nhỏ bé và mua quà lưu niệm tại đây…

Năm 1980, Copan đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới và trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Honduras hiện nay. Đến khu khảo cổ Copan, chắc chắn những vết tích cổ và độc đáo của nền văn minh Maya, cảnh quan quan thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện nơi đây sẽ mang lại cho du khách những ấn tượng đẹp và khó quên.

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button