Công bố năm du lịch Thăng Long – Hà Nội

Năm du lịch quốc gia 2010 là sự kiện du lịch lớn nhất được tổ chức xuyên suốt cả năm tại Hà Nội, với các chương trình như Lễ hội phố Hoa, “Người Hà Nội đón bạn thăm nhà”, liên hoan du lịch quốc tế, thả diều ba miền, ẩm thực Hà Thành…

Tối qua (10/10), Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã trao cờ đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2010 cho thành phố Hà Nội.

Bên cạnh lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, Lễ kỷ niệm 999 năm Thăng Long – Hà Nội và Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2010 có khách mời là các thành viên Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á (CPTA), Đại sứ một số nước, đại diện một số thành phố, thủ đô trên thế giới có quan hệ thân thiết với Hà Nội.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, năm du lịch quốc gia 2010 với chủ đề “Thăng Long – Hà Nội, hội tụ nghìn năm”, Hà Nội sẽ thực hiện một chuỗi hoạt động, thực hiện các sản phẩm du lịch phong phú, từ đó giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế về một Thủ đô ngàn năm văn hiến, với những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc.

namdulich

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng trao cờ đăng cai Năm du lịch quốc gia cho lãnh đạo Hà Nội

Năm du lịch quốc gia 2010 tại Hà Nội sẽ là sự kiện du lịch lớn nhất được tổ chức xuyên suốt cả năm 2010. Các chương trình trong năm như Lễ hội phố Hoa, “Người Hà Nội đón bạn thăm nhà”, liên hoan du lịch quốc tế, liên hoan thả diều ba miền, liên hoan ẩm thực Hà Thành, triển lãm nghề gốm Bát Tràng, đêm hội văn hoá nghệ thuật kỉ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội… sẽ đem lại cơ hội cho du khách khám phá mảnh đất Thăng Long.

Các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia được tổ chức không chỉ gắn liền với các hoạt động của Chương trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội mà còn gắn liền với quá trình triển khai chương trình phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô và cả nước; khẳng định Thủ đô Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn của khu vực và thế giới.

Bộ trưởng Bộ VH-TT và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cho rằng, Năm du lịch quốc gia 2010 là cơ hội để Hà Nội tạo dấu ấn với khách du lịch trong và ngoài nước về một Hà Nội thân thiện, mến khách và là một trong những thành phố du lịch tốt nhất châu Á.

Sau Lễ công bố Năm du lịch quốc gia, một chương trình biểu diễn nghệ thuật công phu có tên “Duyên kỳ ngộ Thăng Long” đã diễn ra, với nhiều màn biểu diễn tái hiện những nét sinh hoạt xưa của người Hà Nội.

Đêm diễn cũng có các hình ảnh sinh hoạt ca trù, hát xẩm, hội làng, quan họ, các trò chơi dân gian, có phố cổ, có cầu Long Biên, có cả màn breakdance và văn hóa cung đình Huế, văn hóa Nam bộ…

Dưới đây là một số hình ảnh của đêm diễn:

 namdulich4

namdulich3

namdulich2

namdulich1

namdulich5

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button