Festival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu Văn hóa quốc tế 2019

Tối qua 5/4/2019, Festival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu Văn hóa Quốc tế 2019 với chủ đề “Thăng Long bừng sáng” đã khai mạc tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

festival01

Festival Văn hóa truyền thống và Giao lưu Văn hóa Quốc tế 2019 là hoạt động nổi bật do Câu lạc bộ bảo tồn, phát triển di sản văn hóa Việt Nam và Queen Group tổ chức. Lễ hội kéo dài trong 5 ngày, từ 5/4- 9/4/2019 với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc của ba miền.

Đêm khai mạc diễn ra lung linh, đặc sắc với những tiết mục độc đáo, hội tụ nghệ thuật dân gian Việt Nam, những di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO vinh danh như hát quan họ, hát văn, hát ví dặm, đờn ca tài tử…

festival02

Trong  khuôn khổ lễ hội, còn diễn ra nhiều hoạt động như trình diễn trang phục truyền thống của nhà thiết kế Áo Dài Sen; trình diễn trang phục và tìm kiếm thiên tài nhí; tôn vinh nữ doanh nhân tài sắc; hội thảo và tọa đàm về văn hóa phong thủy, nghi lễ thờ cúng, nghi lễ đạo Mẫu, nghi thức chầu văn, hầu đồng. Không gian Festival được dàn dựng công phu, mô phỏng, tái hiện cảnh làng cổ, chợ xưa, cây tre, giếng nước, mái đình, làng nghề, hoàng cung, con đường nón và các loại hình văn hóa dân gian

festival03

Ngoài ra, Festival còn là nơi kết nối tinh hoa văn hóa Việt đến với bạn bè quốc tế, thể hiện ở nhiều gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm quảng bá hình ảnh và khẳng định hơn nữa sự phát triển của nền kinh tế nước nhà đối với bạn bè quốc tế; đồng thời, tạo cầu nối cho các doanh nghiệp tham gia giao thương, hợp tác.

Lễ hội dự kiến có sự tham gia của gần 300 doanh nghiệp, cá nhân đến từ  63 tỉnh, thành trong cả nước với 300 gian hàng tiêu chuẩn tham gia triển lãm, trưng bày và giới thiệu sản phẩm.

Fesstival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu Văn hóa quốc tế 2019 là dịp để du khách và bạn bè quốc tế trải nghiệm và hiểu thêm về những di sản văn hóa quý giá của dân tộc Việt Nam.

Ban biên tập

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button